Xã Bình An tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 309 của UBND xã Bình An, ngày 13/3/2024 về đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2024, ngày 05/4/2024, Ban chỉ huy quân sự xã Bình An đã tham mưu cho Hội đồng NVQS xã, phối hợp với các ngành, đoàn thể xã tổ chức đăng ký cho thanh niên tuổi 17 sinh năm 2007.

Anh-tin-bai

Qua đó giúp cho từng thành viên Hội đồng NVQS xã nắm bắt từng hoàn cảnh gia đình thanh niên đăng ký. Trong đợt khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 của xã Bình An lần này có 62/62 thanh niên tới tham gia khám sức khỏe và đăng ký, đạt 100% kế hoạch.

Anh-tin-bai

Bên cạnh đó, đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về mắt, cân nặng, chiều cao… của các thanh niên. Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng đúng luật định./.